Hướng dẫn chọn mua nón bảo hộ lao động

Khi chúng ta tham gia lao động, ai cũng cần phải trang bị cho mình những trang thiết bị cần thiết và một trong những thứ không thể thiếu là nón bảo hộ.

Nón bảo hộ lao động là vật dụng nhằm mục đích bảo vệ phần đầu của người lao động tránh khỏi những tác động bên ngoài lên não bộ của chúng ta, khi có va đập hoặc các yếu tố vật lý khác trong lúc đang làm việc.

Nhưng làm thế nào để chúng ta có thể mua được nón bảo hộ đạt chất lượng, hiệu quả trong việc bảo vệ phần đầu khi chúng ta đang làm việc. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn một số cách để phân biệt các loại nón bảo hộ cho phù hợp với ngành nghề công việc bạn làm:

1. Vỏ Mũ: 

  • Chất liệu phổ biến là PE, HDPE, PP đặc biệt ABS có tính năng vượt trội nhất, tác dụng của nón bảo hộ lao động loại làm bằng ABS có khả năng chịu lực và chịu nhiệt gấp mấy lần các vật liệu khác. Vì vậy giá thành của nó cũng cao hơn hẳn.
  • Vành nón bảo hộ thường có thiết kế các rãnh, gờ để lắp đặt kết hợp các thiết bị bảo hộ khác như: mặt nạ hàn, chụp tay chống ồn, đèn…
  • Bên trong vỏ nón thường được dùng để ghi thông số kỹ thuật như ngày sản xuất, tiêu chuẩn chất lượng phù hợp lĩnh vực lao động nào, hãng sản xuất, tác dụng của nón bảo hộ lao động. Bên ngoài vỏ nón thường ghi thương hiệu hoặc in logo công ty sử dụng nón.
  • Hầu hết nón bảo hộ đều có rãnh nhỏ xung quanh ngăn không cho nước chảy hoặc táp vào mặt người lao động khi thao tác trong mưa.
  • Vỏ nón hiện nay được bày bán trong nước rất đa dạng về chất liệu, hạng nhái, hàng kém chất lượng nhiều vô kể. Không tính đến chuyện tiết kiệm chi phí, những bạn thực sự quan tâm đến sức khỏe, tính mạng của mình đôi khi cũng mua nhầm hàng kém chất lượng mà không biết. Hầu hết các thử nghiệm kiểm tra tác dụng của nón bảo hộ lao động chỉ được thực hiện ở qui mô lớn, bản thân người lao động khó lòng tự mình kiểm định. Cho nên, bạn cần mua nón bảo hộ tại các cửa hàng uy tín, được các cơ quan chức năng công nhận, tránh vướng vào cảnh tiền mất tật mang khi dùng nón không đạt chuẩn..

 

 2. Về Đai nón: 

  • Chất liệu thường bằng vải sợi tổng hợp loại tốt. Đai nón có thể có 4 hoặc 6 đai, tháo lắp dễ, tiện cho việc vệ sinh cũng như thay mới trong quá trình dùng, đảm bảo tác dụng của nón bảo hộ lao động. Đai và vỏ nón cách nhau 1 khoảng tăng khả năng hấp thụ chấn động của nón khi va đập. Đai nón giúp bạn điều chỉnh kích cỡ sao cho phù hợp với kích cỡ đầu người sử dụng.
  • Miếng đệm thấm hút mồ hôi vì phải làm việc nặng nhọc thường xuyên toát mồ hôi trước trán tránh ảnh hưởng đến tầm nhìn khi làm việc.
  • Hầu hết hiện nay các nón bảo hộ có khóa vặn và khóa quai để có thể điều chỉnh lồng nón ôm vừa đầu.

Quý khách hãy yên tâm liên hệ với chúng tôi. Cam kết đảm bảo uy tín chất lượng sản phẩm hàng hóa. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau: